Tin tức

Nghĩ là mang thai bóc ra khối u 12 kg

Thiết bị y tế Bảo Anh - Một phụ nữ bụng to dần nhiều năm qua nhưng chủ quan không đi kiểm tra, đến khi phát hiện thì đã là khối u 12 kg.

Ngày 29-12, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công lấy trọn khối u tử cung khổng lồ hiếm gặp cho bệnh nhân T.T.N. (53 tuổi). Trước đó, ngày 26-12, bà N. đến khám tại phòng khám trong tình trạng bụng to tròn như mang thai, xanh xao, khó thở. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bà có khối u tử cung rất to, phải mổ điều trị ngay mới mong ổn định sức khỏe.


Dù thấy bụng to bất thường nhưng bệnh nhân không đi bệnh viện kiểm tra.

Dù thấy bụng to bất thường nhưng bệnh nhân không đi bệnh viện kiểm tra.

Ca mổ thực hiện trong sáng 28-12. Sau khi mở ổ bụng, các bác sĩ sau bàng quang bệnh nhân có một khối u kích thước 7x8cm đang hoại tử, xì dịch, nặng mùi, đồng thời tử cung cũng có khối u lớn 35x35x40 cm đang chảy dịch. Các thao tác hút dịch, cắt, lấy trọn các khối u và cầm máu được thực hiện ngay sau đó. Lượng dịch thu được hơn 5 lít, khối u nặng hơn 12kg. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 6 đơn vị máu và hiện sức khỏe đang dần hồi phục tốt.


Các bác sĩ đã bóc ra được trọn khối u.

Các bác sĩ đã bóc ra được trọn khối u.

Theo BS.CKII. Vũ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Xuyên Á, đây là khối u lớn, chèn ép các cơ quan trong bụng bệnh nhân gây khó thở. Ngoài ra, khối u còn bị hoại tử, xuất huyết, nguy cơ vỡ cao dẫn đến thiếu máu, đe dọa tính mạng bệnh nhân

Bà N. bụng to dần bất thường giống mang thai nhiều năm nay nhưng vì chủ quan không đi khám nên 2 tuần trở lại đây, sức khoẻ bà yếu trầm trọng, thường bị đau bụng, khó thở, chóng mặt, xanh xao, đến khi đi kiểm tra sức khỏe thì mới phát hiện khối u khổng lồ.

Nguyễn Thạnh 


Bình luận



Tin liên quan

Khế chua tiêu viêm  lợi tiểu

Khế chua tiêu viêm lợi tiểu

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh, giường inox bệnh nhân) Cây khế có tên khác là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử. Là cây gỗ thường xanh cao tới 10-12m. Lá kép lông chim, mỏng hình trái xoan nhọn.

Xem thêm
Nhiều “đấng mày râu” bị vô sinh vì yếu tố di truyền mà không hề hay biết

Nhiều “đấng mày râu” bị vô sinh vì yếu tố di truyền mà không hề hay biết

Thiết bị y tế Bảo Anh - Ngoài những thói quen như hút thuốc, tiếp xúc với hóa chất, thì yếu tố di truyền là một trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Xem thêm
Không nên xem thường khi đau hố chậu

Không nên xem thường khi đau hố chậu

Công ty thiết bị y tế Bảo Anh) Đau hố cậu phải là một dấu hiệu mà chúng ta cần quan tâm đúng mức, vì nó có thể là của bệnh đơn giản nhưng cũng rất hay gặp ở những bệnh cấp tính, nguy hiểm, nếu không chẩn đoán kịp thời hoặc thiếu quan tâm là có thể đe dọa đến tính mạng. Đau hố cậu phải là một dấu hiệu mà chúng ta cần quan tâm đúng mức, vì nó có thể là của bệnh đơn giản nhưng cũng rất hay gặp ở những bệnh cấp tính, nguy hiểm, nếu không chẩn đoán kịp thời hoặc thiếu quan tâm là có thể đe dọa đến tính mạng.

Xem thêm
Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh, sx giường inox bệnh viện, ống EDTA) Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý. Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý. Trên thực tế có nhiều trường hợp đã dùng thuốc nhuận tràng cho mục đích giảm cân. Đây là giải pháp dùng thuốc có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Xem thêm