Tin tức

Trừ lương 4 y bác sĩ xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện

(NLĐO)- Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trừ lương và phê bình trước toàn cơ quan 4 y, bác sĩ vi phạm quy chế giao tiếp, xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện.

“Cha đẻ” Trường ĐH Việt Đức Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân sinh viên “Cha đẻ” Trường ĐH Việt Đức Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân sinh viên Hà Nội: Ra quân xử lý, tịch thu xe 3 bánh của thương binh "rởm" Tai nạn trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, dân phá cửa xe cứu người Ông Hoàng Đăng Quang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Ba vụ tai nạn liên tiếp, giao thông tê liệt Hai bác sĩ lao vào đánh nhau tại phòng khám bệnh viện Hai bác sĩ lao vào đánh nhau tại phòng khám bệnh viện Sản phụ tử vong: bác sĩ và điều dưỡng bị đình chỉ 23/10/2015 15:33 (NLĐO)- Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trừ lương và phê bình trước toàn cơ quan 4 y, bác sĩ vi phạm quy chế giao tiếp, xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện. Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, nơi xảy ra sự việc Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, nơi xảy ra sự việc Ngày 23-10, ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã trừ lương, phê bình nhiều y, bác sĩ vì vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử đối với bệnh nhân. Trước đó, ông Lê Văn Minh (51 tuổi, trú xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) đã gửi đơn phản ánh lên các cơ quan chức năng việc khi điều trị tại BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã bị một số y, bác sĩ thờ ơ, thiếu quan tâm. Theo ông Minh, trong phòng bệnh số 9 của khoa Nội đông y có 7 bệnh nhân, nhưng bác sĩ Võ Văn Đoàn, Trưởng khoa Nội Đông y, chỉ khám cho 4 người và không hỏi han gì tới ông. Khi ông Minh yêu cầu giải thích thì bị y, bác sĩ tại khoa này xúc phạm, tỏ thái độ hách dịch và nữ y sĩ đã đuổi ông ra khỏi BV.

Nhận được phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên báo cáo sự việc. GĐ BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên thông tin, sau khi làm việc với các bên liên quan, những y, bác sĩ bị phản ánh đã thừa nhận có lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân Minh. Và họ cũng đã tới nhà bệnh nhân này để xin lỗi. Về việc bệnh nhân tố cáo bị đuổi, Giám đốc Bệnh viện lý giải: "Khi bệnh nhân Minh bức xúc, một nữ y sĩ đã nói với ông về đi, chứ không phải đuổi". Ban giám đốc BV đã phê bình bác sĩ Võ Văn Đoàn (Trưởng khoa) và bác sĩ Phạm Công Chiến (Phó khoa Nội đông y) cùng các nhân viên của khoa này trước toàn thể cơ quan vì đã để ra lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử. Bác sĩ Đoàn và bác sĩ Chiến bị trừ 1/2 tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm. y sĩ Cao Thị Huê (làm thất lạc thẻ bảo hiểm y tế của ông Minh) và y sĩ Nguyễn Thị Hằng bị trừ 1/2 tiền lương tăng thêm quý III. “Chúng tôi đã nghiêm túc phê bình 4 y, bác sĩ đã để xảy ra lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử và coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể bệnh viện” - Giám đốc BV Phan Thanh Minh nói. Tin-ảnh: Huy Toàn


Bình luậnTin liên quan

Vì sao nhăn da đầu ngón tay khi ngâm lâu trong nước?

Vì sao nhăn da đầu ngón tay khi ngâm lâu trong nước?

Thiết bị y tế Bảo Anh - Khi tay và chân ngâm trong nước, những nếp nhăn sẽ dần hình thành ở đầu các ngón tay và ngón chân. Giới khoa học từng cho rằng, hiện tượng nhăn da này bắt nguồn từ việc lớp da ngoài cùng hấp thụ và căng phồng nước. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây hé lộ, hệ thần kinh chủ động kiểm soát việc nhăn da bằng cách co rút các tế bào máu phía dưới da.

Xem thêm
Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Thiết bị y tế Bảo Anh - Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân, bạn nên biết để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cân nặng của mình.

Xem thêm
Những bí mật về tình dục của nam giới

Những bí mật về tình dục của nam giới

(Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh) Không phải tất cả tinh binh đều gặp trứng cùng một lúc. Khi tinh trùng bơi vào khoang âm đạo, một số tạm thời bị giữ lại trong khối tinh dịch đông vón. Cuối cùng, chúng sẽ được giải phóng bởi các enzyme giúp chúng tự do bơi về cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Theo các nhà khoa học, hiện tượng đông vón này sẽ giải phóng “tinh binh” thành từng đợt vào tử cung, làm tăng cơ hội một trong số những “tinh binh” này sẽ gặp trứng và thụ tinh.

Xem thêm
Chỉ trong 1 tuần Hà Nội có 6 ca viêm não Nhật Bản

Chỉ trong 1 tuần Hà Nội có 6 ca viêm não Nhật Bản

Thiết bị y tế Bảo Anh - Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội vừa thông báo, tính đến ngày 25/6, thành phố ghi nhận 9 trường hợp viêm não Nhật Bản. Số mắc gia tăng nhanh trong tuần qua với 6 ca bệnh.

Xem thêm