Tin tức

Trừ lương 4 y bác sĩ xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện

(NLĐO)- Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trừ lương và phê bình trước toàn cơ quan 4 y, bác sĩ vi phạm quy chế giao tiếp, xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện.

“Cha đẻ” Trường ĐH Việt Đức Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân sinh viên “Cha đẻ” Trường ĐH Việt Đức Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân sinh viên Hà Nội: Ra quân xử lý, tịch thu xe 3 bánh của thương binh "rởm" Tai nạn trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, dân phá cửa xe cứu người Ông Hoàng Đăng Quang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Ba vụ tai nạn liên tiếp, giao thông tê liệt Hai bác sĩ lao vào đánh nhau tại phòng khám bệnh viện Hai bác sĩ lao vào đánh nhau tại phòng khám bệnh viện Sản phụ tử vong: bác sĩ và điều dưỡng bị đình chỉ 23/10/2015 15:33 (NLĐO)- Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trừ lương và phê bình trước toàn cơ quan 4 y, bác sĩ vi phạm quy chế giao tiếp, xúc phạm và đuổi bệnh nhân khỏi bệnh viện. Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, nơi xảy ra sự việc Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, nơi xảy ra sự việc Ngày 23-10, ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã trừ lương, phê bình nhiều y, bác sĩ vì vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử đối với bệnh nhân. Trước đó, ông Lê Văn Minh (51 tuổi, trú xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) đã gửi đơn phản ánh lên các cơ quan chức năng việc khi điều trị tại BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã bị một số y, bác sĩ thờ ơ, thiếu quan tâm. Theo ông Minh, trong phòng bệnh số 9 của khoa Nội đông y có 7 bệnh nhân, nhưng bác sĩ Võ Văn Đoàn, Trưởng khoa Nội Đông y, chỉ khám cho 4 người và không hỏi han gì tới ông. Khi ông Minh yêu cầu giải thích thì bị y, bác sĩ tại khoa này xúc phạm, tỏ thái độ hách dịch và nữ y sĩ đã đuổi ông ra khỏi BV.

Nhận được phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên báo cáo sự việc. GĐ BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên thông tin, sau khi làm việc với các bên liên quan, những y, bác sĩ bị phản ánh đã thừa nhận có lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân Minh. Và họ cũng đã tới nhà bệnh nhân này để xin lỗi. Về việc bệnh nhân tố cáo bị đuổi, Giám đốc Bệnh viện lý giải: "Khi bệnh nhân Minh bức xúc, một nữ y sĩ đã nói với ông về đi, chứ không phải đuổi". Ban giám đốc BV đã phê bình bác sĩ Võ Văn Đoàn (Trưởng khoa) và bác sĩ Phạm Công Chiến (Phó khoa Nội đông y) cùng các nhân viên của khoa này trước toàn thể cơ quan vì đã để ra lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử. Bác sĩ Đoàn và bác sĩ Chiến bị trừ 1/2 tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm. y sĩ Cao Thị Huê (làm thất lạc thẻ bảo hiểm y tế của ông Minh) và y sĩ Nguyễn Thị Hằng bị trừ 1/2 tiền lương tăng thêm quý III. “Chúng tôi đã nghiêm túc phê bình 4 y, bác sĩ đã để xảy ra lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử và coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể bệnh viện” - Giám đốc BV Phan Thanh Minh nói. Tin-ảnh: Huy Toàn


Bình luậnTin liên quan

Bé 4 9kg tử vong sau sinh: Đã xác định nguyên nhân tử vong của trẻ

Bé 4 9kg tử vong sau sinh: Đã xác định nguyên nhân tử vong của trẻ

"Một bà mẹ chỉ nặng 42kg sinh một đứa trẻ 5kg đã là một dấu hiệu bất thường rồi. Cháu bé tử vong là do có bệnh lý bẩm sinh về rối loạn chuyển hóa đường", Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Xem thêm
Khế chua tiêu viêm  lợi tiểu

Khế chua tiêu viêm lợi tiểu

( Công ty sản xuất thiết bị y tế Bảo Anh, giường inox bệnh nhân) Cây khế có tên khác là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử. Là cây gỗ thường xanh cao tới 10-12m. Lá kép lông chim, mỏng hình trái xoan nhọn.

Xem thêm
Trẻ tử vong sau tiêm Quinvaxem  đâu là đáp án thực sự?

Trẻ tử vong sau tiêm Quinvaxem đâu là đáp án thực sự?

Thực tế hầu hết các ca tử vong sau tiêm Quinvaxem tại Việt Nam đều là trùng hợp ngẫu nhiên do bệnh lý khác mắc kèm. Các dấu hiệu bất thường và tử vong sau tiêm cũng rất dễ bị quy kết sai lầm là do tiêm chủng.

Xem thêm
Thiếu nữ lở loét đau đớn sau khi bơm môi gợi cảm

Thiếu nữ lở loét đau đớn sau khi bơm môi gợi cảm

Thiết bị y tế Bảo Anh - Thích môi dày, gợi cảm, chị Hồng đã tìm đến một spa tại quận Hoàn Kiếm để tiêm chất làm đầy nhưng sau 2 tháng, môi bỗng sưng phồng, hoại tử.

Xem thêm