Tin tức

Làm thẩm mỹ hãy cẩn thận nếu chọn Khơ Thị

Thiết bị y tế Bảo Anh - Quảng cáo không đúng với những gì trên thực tế, bác sĩ ngoại, kể cả bác sĩ nội chưa được cấp phép đăng ký hành nghề… là những gì xảy ra ở Thẩm mỹ viện Khơ Thị.

Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh – ông Bùi Minh Trạng vừa xác nhận rằng, sẽ tiến hành xử lý sai phạm của Thẩm mỹ viện Khơ Thị (đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1) theo đúng các quy định của pháp luật.

Thẩm mỹ viện quảng cáo nâng ngực

Không chỉ thực hiện các dịch vụ thông thường mà các Thẩm mỹ viện vẫn làm như: tắm trắng, triệt lông, trị mụn, giảm cân…website của Khơ Thị còn quảng cáo cho các phẫu thuật lớn như nâng ngực nội soi, nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn Quốc…được trưng bảng giảm giá đến 15%.

2_Quang_cao_giam_15_phan_tram_khi_phau_thuat_noi_s

Phẫu thuật thẩm mỹ giảm giá 15% được quảng cáo trên website Khơ Thị (ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra còn có công nghệ tạo mặt V-line thon gọn sau 90 phút, hiệu quả ngay lần đầu thực hiện, trông trẻ hơn từ 3 – 5 tuổi, giảm giá lần đầu tiên thực hiện đến 40%...

Thẩm mỹ viện Khơ Thị quảng cáo có bác sĩ thẩm mỹ, nhưng lại điều trị thành công phương pháp khớp gối, làm thông đầu gối.

IMG_8437bat_nhat_voi_thong_tin_quang_cao

BS. Darryl Chen đang thực hiện căng da bằng chỉ theo công nghệ tiên tiến nhất cho bệnh nhân (ảnh chụp màn hình)

Đó chính là bác sĩ Darryl Chew, người được mệnh danh là “Cây kim vàng” của nền phẫu thuật thẩm mỹ Singapore.

Cùng lúc, trên website này còn để rất nhiều hình ảnh của hoa hậu Phạm Hương, với chú thích có nội dung rằng Khơ Thị đã chăm chút cho ngoại hình và sắc đẹp của cô từ 2 năm trước, với ý đồ biến Phạm Hương thành đại sứ, là biểu tượng sắc đẹp của Khơ Thị.

Chính nội dung này đã khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, Phạm Hương đẹp, và trở thành hoa hậu là nhờ có Khơ Thị, nhưng thực tế không phải vậy. Phạm Hương trở thành hoa hậu trước, rồi sau đó mới trở thành đại sứ thương hiệu.

Song song đó, Khơ Thị còn tự nhận mình có nhiều chuyên gia hàng đầu, hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhưng thực chất chỉ là cộng tác viên với Thẩm mỹ viện này.

Giấy phép hoạt động thẩm mỹ mà Sở Y tế cấp là bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh chịu trách nhiệm kỹ thuật chính, nhưng trên thực tế khách đến điều trị thì là bác sĩ Trần Duy Hải chịu trách nhiệm.

Thẩm mỹ viện khác, nơi phẫu thuật làm đẹp khác

Chia sẻ quan điểm của mình, PGS.TS. Lê Hành – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ TP.Hồ Chí Minh nêu: Muốn phẫu thuật nâng ngực thành công cần phải đảm bảo 4 yếu tố: bác sĩ an toàn, cơ sở an toàn, bệnh nhân an toàn và cả túi ngực an toàn.
 

 

Nâng ngực là loại phẫu thuật lớn, có những nguy cơ đặc biệt, vì phải đưa một vật lạ vào cơ thể.

Muốn phẫu thuật được, phải thực hiện biện pháp gây mê toàn thân, nên các cơ quan chức năng quy định, bác sĩ phải thực hiện các phẫu thuật này trong các bệnh viện uy tín, phòng mổ đạt tiêu chuẩn ngoại khoa như vô trùng, có đội ngũ gây mê hồi sức, máy móc chuẩn, hiện đại, để gây mê an toàn.

Theo ông Lê Hành, nếu bác sĩ càng nhiều kinh nghiệm thì kết quả càng được như ý, biến chứng càng thấp.

108APPLE_IMG_8677
Xác nhận của DS.Huyền về việc bác sĩ Hải và Darryl Chen chưa được cấp phép hành nghề (ảnh: P.L)

Phẫu thuật nâng ngực chỉ có thể thực hiện được an toàn, nếu tiến hành tại các bệnh viện thẩm mỹ, khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở những bệnh viện được Nhà nước công nhận, các trang thiết bị phải được vô trùng tuyệt đối.

Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, bất cứ dịch vụ nào của ngành y tế nói chung thì sự an toàn của bệnh nhân phải luôn đặt lên là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

DS. Phạm Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng quản lý dịch vụ y tế, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh xác nhận, hiện Sở Y tế chỉ cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở 92 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, do BS. Nguyễn Thế Thạnh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

CVKhoThi
Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh sẽ xử lý việc quảng cáo khi chưa được phép của Khơ Thị (ảnh: P.L)

Từ ngày được cấp phép cho đến nay, Sở Y tế vẫn chưa tiếp nhận đăng ký hành nghề cùa bác sĩ Nguyễn Duy Hải, và đặc biệt cả bác sĩ Darryl Chen.

Còn ông Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh thì khẳng định, Khơ Thị chưa được cấp phép quảng cáo khám chữa bệnh.

Hiện cơ quan thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xử lý việc quảng cáo của Khơ Thị theo quy định của pháp luật.

Theo GDVN


Bình luậnTin liên quan

Việt Nam nâng cảnh báo sau vụ một du khách Australia nhiễm virus Zika

Việt Nam nâng cảnh báo sau vụ một du khách Australia nhiễm virus Zika

Thiết bị y tế Bảo Anh - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo ngành y tế nâng mức cảnh báo đối với phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam ​trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo một ca nhiễm virus này tại Australia sau khi trở về từ Việt Nam.

Xem thêm
Bí tiểu và cách trị

Bí tiểu và cách trị

Thiết bị y tế Bảo Anh - Do cấu trúc giải phẫu, bí tiểu thường hay gặp ở đàn ông trong khi són tiểu lại rất hay gặp ở phụ nữ. Tỷ lệ bí tiểu giữa nam và nữ là 9/1. Khoảng 3% nam giới bị bí tiểu ở mức độ từ nặng đến nhẹ.

Xem thêm
Vòng ba phụ nữ thay đổi như thế nào theo năm tháng?

Vòng ba phụ nữ thay đổi như thế nào theo năm tháng?

( Công ty sản xuất thiết bị y tê Bảo Anh, giường inox, giường 2 tay quay) Cũng giống như khuôn mặt và bất kể bộ phận nào khác của cơ thể, vòng 3 của phụ nữ sẽ có những thay đổi đáng kể theo thời gian.m

Xem thêm
Phòng dịch sởi và Rubella trước mùa dịch

Phòng dịch sởi và Rubella trước mùa dịch

Thiết bị y tế Bảo Anh - Sởi và Rubella là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp thường xuất hiện vào mùa đông - xuân, đặc biệt là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Xem thêm