Tin tức

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Thiết bị y tế Bảo Anh - Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân, bạn nên biết để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cân nặng của mình.

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Cảm xúc của bạn có thể nâng đỡ bạn hoặc đánh gục bạn. Nhưng nó tùy thuộc vào cách lựa chọn tích hay tiêu cực của bạn. Dưới đây là những cảm xúc có thể dẫn đến căng thẳng và ăn quá nhiều, và cách để bạn đối phó với những cảm xúc ấy.

Thất vọng khiến bạn tăng cân

Có phải bạn đang thất vọng vì nhiều thứ trong cuộc sống? Cho dù đó là những mối quan hệ hay là đại loại cái gì khác, bạn sẽ dễ dàng tìm đến thực phẩm như một cách giải tỏa, và nó chính là lý do khiến bạn tăng cân.  Để thay đổi, hãy dành ra 10 phút tập trung cho việc hít thở sâu. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng.

 

 nhung-cam-xuc-tieu-cuc-khien-ban-tang-can-giadinhvietnam.com 1

 

Những cảm xúc tiêu cực có thể là thủ phạm khiến bạn tăng cân.

Chán nản có thể khiến bạn tăng cân

*Tôi chán*, đó không phải luôn là câu cửa miệng của bạn sao? Không ai có thể giúp bạn vượt qua cảm giác này ngoài chính bản thân bạn cả. Cũng như khi bạn thất vọng, cách để trốn tránh nó thường là việc tìm đến thực phẩm, và đó là lý do khiến bạn tăng cân. Để chống lại thứ cảm xúc tiêu cực này, mục tiêu của bạn đó là nên hòa nhập vào một số hoạt động như làm bánh, nhiếp ảnh, hội họa, hoặc có thể chơi một nhạc cụ.

Sợ hãi và hoảng loạn có thể khiến bạn tăng cân

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn. Bạn đã chọn cách đối phó với nó như thế nào? Cách tốt nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là thừa nhận sự tồn tại của nó và nén nó xuống. Hãy viết ra nỗi sợ hãi của bạn vì đó là cách giúp bạn có thêm sức mạnh để đối phso với nó, và nó cho bạn thêm ý tưởng để đối phó với nó.

Sự cô đơn có thể khiến bạn tăng cân

Cách duy nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là bằng cách giao lưu hoặc đi chơi cùng bạn bè. Nó còn tốt hơn việc bạn sống khép kín, ở nhà ăn bánh mỳ và gặm nhấm nỗi cô đơn. Việc giam mình với đống thức ăn bên cạnh sẽ càng khiến bạn ăn nhiều hơn, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như vóc dáng của bạn. Hãy thay đổi thói quen đó bằng cách đi ra ngoài để xem phim ảnh, hoặc gia nhập một câu lạc bộ, nơi bạn có thể thưởng thức các hoạt động khác nhau. Bạn phải nỗ lực vì không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn.


Bình luậnTin liên quan

Hội chứng Rubella bẩm sinh: Hiểm họa với thai nhi

Hội chứng Rubella bẩm sinh: Hiểm họa với thai nhi

Thiết bị y tế Bảo Anh - Bệnh Rubella còn có tên gọi bệnh sởi Đức - là bệnh truyền nhiễm do virut gây ra. Tuy Rubella là bệnh lành tính và sau khi khỏi...

Xem thêm
Đình chỉ 4 y  bác sĩ do tắc trách khiến thiếu nữ bị cưa cụt chân

Đình chỉ 4 y bác sĩ do tắc trách khiến thiếu nữ bị cưa cụt chân

Thiết bị y tế Bảo Anh - Liên quan đến vụ thiếu nữ bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ, chiều ngày 16/3, trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Bệnh viện đã đình chỉ 4 y, bác sĩ, trong đó có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng.

Xem thêm
15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận

15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận

( Công ty sản xuất giường đa năng 2 tay quay) Bắp cải, lòng trắng trứng, dầu oliu, cá, nho đỏ, táo hay dâu tây nằm trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận.

Xem thêm
Những thói quen vào sáng sớm giúp bạn trẻ ra 5 tuổi

Những thói quen vào sáng sớm giúp bạn trẻ ra 5 tuổi

Thiết bị y tế Bảo Anh - Không cần phải sử dụng những mỹ phẩm đắt tiền hay tốn nhiều thời gian nữa, mỗi sáng bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút với những thoi quen dưới đây sẽ giúp bạn trẻ ra rất nhiều.

Xem thêm