Tin tức

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Thiết bị y tế Bảo Anh - Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân, bạn nên biết để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cân nặng của mình.

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Cảm xúc của bạn có thể nâng đỡ bạn hoặc đánh gục bạn. Nhưng nó tùy thuộc vào cách lựa chọn tích hay tiêu cực của bạn. Dưới đây là những cảm xúc có thể dẫn đến căng thẳng và ăn quá nhiều, và cách để bạn đối phó với những cảm xúc ấy.

Thất vọng khiến bạn tăng cân

Có phải bạn đang thất vọng vì nhiều thứ trong cuộc sống? Cho dù đó là những mối quan hệ hay là đại loại cái gì khác, bạn sẽ dễ dàng tìm đến thực phẩm như một cách giải tỏa, và nó chính là lý do khiến bạn tăng cân.  Để thay đổi, hãy dành ra 10 phút tập trung cho việc hít thở sâu. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng.

 

 nhung-cam-xuc-tieu-cuc-khien-ban-tang-can-giadinhvietnam.com 1

 

Những cảm xúc tiêu cực có thể là thủ phạm khiến bạn tăng cân.

Chán nản có thể khiến bạn tăng cân

*Tôi chán*, đó không phải luôn là câu cửa miệng của bạn sao? Không ai có thể giúp bạn vượt qua cảm giác này ngoài chính bản thân bạn cả. Cũng như khi bạn thất vọng, cách để trốn tránh nó thường là việc tìm đến thực phẩm, và đó là lý do khiến bạn tăng cân. Để chống lại thứ cảm xúc tiêu cực này, mục tiêu của bạn đó là nên hòa nhập vào một số hoạt động như làm bánh, nhiếp ảnh, hội họa, hoặc có thể chơi một nhạc cụ.

Sợ hãi và hoảng loạn có thể khiến bạn tăng cân

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn. Bạn đã chọn cách đối phó với nó như thế nào? Cách tốt nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là thừa nhận sự tồn tại của nó và nén nó xuống. Hãy viết ra nỗi sợ hãi của bạn vì đó là cách giúp bạn có thêm sức mạnh để đối phso với nó, và nó cho bạn thêm ý tưởng để đối phó với nó.

Sự cô đơn có thể khiến bạn tăng cân

Cách duy nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là bằng cách giao lưu hoặc đi chơi cùng bạn bè. Nó còn tốt hơn việc bạn sống khép kín, ở nhà ăn bánh mỳ và gặm nhấm nỗi cô đơn. Việc giam mình với đống thức ăn bên cạnh sẽ càng khiến bạn ăn nhiều hơn, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như vóc dáng của bạn. Hãy thay đổi thói quen đó bằng cách đi ra ngoài để xem phim ảnh, hoặc gia nhập một câu lạc bộ, nơi bạn có thể thưởng thức các hoạt động khác nhau. Bạn phải nỗ lực vì không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn.


Bình luậnTin liên quan

Các loại thực phẩm gây hại cho gan

Các loại thực phẩm gây hại cho gan

Thiết bị y tế Bảo Anh - Có những loại thực phẩm dưỡng gan nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho gan. Hơn nữa, có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng lại có tác hại đối với những người đang mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan!

Xem thêm
Người Hà Nội ăn thịt bò  phở bò...được

Người Hà Nội ăn thịt bò phở bò...được "hô biến" từ thịt lợn

Thiết bị y tế Bảo Anh - Kết quả kiểm nghiệm thịt bò tươi, phở bò và một số thực phẩm có nguyên liệu từ thịt bò (xúc xích, giò bò) cho thấy, nhiều mẫu sản phẩm không có thịt bò hoặc thành phần bò không đáng kể, thậm chí thịt bò là thịt heo, thịt trâu...

Xem thêm
Rượu phá huỷ gan như thế nào?

Rượu phá huỷ gan như thế nào?

Thiết bị y tế Bảo Anh - Rượu bia là thuốc độc đối với nhiều cơ quan trong cơ thể như thận, gan, dạ dày, tụy, não… Trong đó, gan là cơ quan bị tổn thương nhiều nhất. Thường xuyên uống rượu vượt quá lượng cho phép khiến gan bị nhiễm mỡ, viêm gan, tiến triển dần thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Xem thêm
Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên

Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên

Thiết bị y tế Bảo Anh - Hãng Yonhap của Hàn Quốc ngày 22/3 đưa tin, chính phủ thông báo phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở nước này.

Xem thêm