Tin tức

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Thiết bị y tế Bảo Anh - Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân, bạn nên biết để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cân nặng của mình.

Những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tăng cân

Cảm xúc của bạn có thể nâng đỡ bạn hoặc đánh gục bạn. Nhưng nó tùy thuộc vào cách lựa chọn tích hay tiêu cực của bạn. Dưới đây là những cảm xúc có thể dẫn đến căng thẳng và ăn quá nhiều, và cách để bạn đối phó với những cảm xúc ấy.

Thất vọng khiến bạn tăng cân

Có phải bạn đang thất vọng vì nhiều thứ trong cuộc sống? Cho dù đó là những mối quan hệ hay là đại loại cái gì khác, bạn sẽ dễ dàng tìm đến thực phẩm như một cách giải tỏa, và nó chính là lý do khiến bạn tăng cân.  Để thay đổi, hãy dành ra 10 phút tập trung cho việc hít thở sâu. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng.

 

 nhung-cam-xuc-tieu-cuc-khien-ban-tang-can-giadinhvietnam.com 1

 

Những cảm xúc tiêu cực có thể là thủ phạm khiến bạn tăng cân.

Chán nản có thể khiến bạn tăng cân

*Tôi chán*, đó không phải luôn là câu cửa miệng của bạn sao? Không ai có thể giúp bạn vượt qua cảm giác này ngoài chính bản thân bạn cả. Cũng như khi bạn thất vọng, cách để trốn tránh nó thường là việc tìm đến thực phẩm, và đó là lý do khiến bạn tăng cân. Để chống lại thứ cảm xúc tiêu cực này, mục tiêu của bạn đó là nên hòa nhập vào một số hoạt động như làm bánh, nhiếp ảnh, hội họa, hoặc có thể chơi một nhạc cụ.

Sợ hãi và hoảng loạn có thể khiến bạn tăng cân

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn. Bạn đã chọn cách đối phó với nó như thế nào? Cách tốt nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là thừa nhận sự tồn tại của nó và nén nó xuống. Hãy viết ra nỗi sợ hãi của bạn vì đó là cách giúp bạn có thêm sức mạnh để đối phso với nó, và nó cho bạn thêm ý tưởng để đối phó với nó.

Sự cô đơn có thể khiến bạn tăng cân

Cách duy nhất để đối phó với thứ cảm xúc này đó là bằng cách giao lưu hoặc đi chơi cùng bạn bè. Nó còn tốt hơn việc bạn sống khép kín, ở nhà ăn bánh mỳ và gặm nhấm nỗi cô đơn. Việc giam mình với đống thức ăn bên cạnh sẽ càng khiến bạn ăn nhiều hơn, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như vóc dáng của bạn. Hãy thay đổi thói quen đó bằng cách đi ra ngoài để xem phim ảnh, hoặc gia nhập một câu lạc bộ, nơi bạn có thể thưởng thức các hoạt động khác nhau. Bạn phải nỗ lực vì không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn.


Bình luậnTin liên quan

Uống nước sắn dây dễ gây động thai

Uống nước sắn dây dễ gây động thai

Thiết bị y tế Bảo Anh - Sắn dây được coi là nguồn thực phẩm được nhiều người chuộng, nhất là vào mùa hè oi bức, tuy nhiên thực phẩm này cũng có tác hại khôn lường nếu dùng không đúng cách.

Xem thêm
Chỉ trong 1 tuần Hà Nội có 6 ca viêm não Nhật Bản

Chỉ trong 1 tuần Hà Nội có 6 ca viêm não Nhật Bản

Thiết bị y tế Bảo Anh - Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội vừa thông báo, tính đến ngày 25/6, thành phố ghi nhận 9 trường hợp viêm não Nhật Bản. Số mắc gia tăng nhanh trong tuần qua với 6 ca bệnh.

Xem thêm
Việt Nam nâng cảnh báo sau vụ một du khách Australia nhiễm virus Zika

Việt Nam nâng cảnh báo sau vụ một du khách Australia nhiễm virus Zika

Thiết bị y tế Bảo Anh - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo ngành y tế nâng mức cảnh báo đối với phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam ​trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo một ca nhiễm virus này tại Australia sau khi trở về từ Việt Nam.

Xem thêm
Công khai  minh bạch giá thuốc

Công khai minh bạch giá thuốc

Dự thảo Luật Dược (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong quản lý giá thuốc để người dân sử dụng thuốc với chi phí hợp lý nhất

Xem thêm